HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM KHỐI 1: ” NGÀY HỘI TRÌNH DIỄN THỜI TRANG TÁI CHẾ”

Hiện nay vấn đề môi trường là một vấn đề nhức nhối của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi năm, hàng triệu tấn rác thải, phế thải được thải ra, không những gây ảnh hưởng xấu đến môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nếu như tái sử dụng được chúng thì sẽ đem lại lợi ích kinh tế và giảm đi lượng rác thải đáng kể. Trong đó giấy báo cũ, bìa carton, nilon là những loại rác được thải bỏ khá nhiều hàng ngày và có thể tái sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Với mục đích nâng cao nhận thức và khuyến khích mọi người tái sử dụng rác thải xung quanh mình. Tổ khối 1 đã quyết định thực hiện bộ sưu tập “THỜI TRANG TÁI CHẾ” . Dưới đây là hình ảnh  trình diễn thời trang trang phục tái chế của các bạn khối 1.

Ngày nay với ý thức chung tay bảo vệ môi trường, rất nhiều người đang tạo ra những sản phẩm thời trang từ những bộ trang phục cũ. Bởi họ hiểu được ý nghĩa mà thời trang tái chế đem lại. Đó là góp phần trong nhiều mặt cuộc sống của chúng ta. Những ý nghĩa tiêu biểu nhất mà đồ loại hình thời trang này mang tới:tất cả chúng ta hãy cùng nhau nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Hãy tái sử dụng những thứ bỏ đi xung quanh mình như : giấy, báo cũ, vỏ hộp ni lông, chai lọ nhựa, thủy tinh … nếu còn hoàn toàn có thể. Hi vọng qua sáng tạo độc đáo từ bộ sưu tập thời trang của nhóm, mọi người tất cả chúng ta sẽ cùng chung tay, bằng những hành vi nhỏ nhất để bảo vệ môi trường tự nhiên và sức khỏe thể chất của chính tất cả chúng ta .