Tuyên truyền kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 – 27/02/2024

Vào ngày 27/02/1955, cách đây 69 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc, trong thư Bác đã ân cần thăm hỏi, dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ y tế, đồng thời Bác cũng đã căn dặn: “phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của Đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu, những lời căn dặn đó vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam.

Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), sáng ngày 27/2/2024, Liên đội trường TH Lý Tự Trọng có những hoạt động thiết thực, bày tỏ tình cảm tri ân sâu sắc đến đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế – những chiến sĩ áo trắng. học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc sức khỏe tận tình của các cán bộ, nhân viên y tế tại phường.